Nếu bạn đã từng thấy bức tranh về Cleopatra thì sẽ không thể nào quên được ấn tượng của nàng với đôi mắt mèo đầy quyền lực, tạo nên rung chấn đầu tiên trong lịch sử với những cái nhìn dữ dội, quyến rũ, pha chút ma quái khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng khó có thể dứt ra. Chưa có khoa học, lấy đâu ra eyeliner, mascara còn lâu lắm mới ra đời,… ấy vậy mà chỉ với bột kohl đen bóng, người xưa đã sáng tạo ra một phong cách trang điểm “độc nhất vô nhị” – thủ thuật vẽ mắt mèo được ưa chuộng nhiệt tình vào thời điểm hàng nghìn năm sau đó.

mat-meo-cua-cac-sao

Những hình ảnh đẹp nhất của mắt mèo, xưa và nay từ các mỹ nhân

Mắt mèo, phong cách trang điểm “kinh điển”, từ lâu đã thống trị màn bạc, sàn diễn, làm say mê những minh tinh màn bạc huyền thoại, những siêu mẫu hàng đầu và đương nhiên là tất cả chúng ta. Đôi mắt mèo được biến thể với nhiều thủ thuật khác nhau khi xuất hiện trên các sàn diễn thời trang cao cấp. Dẫu có thế nào, khác biệt đến đâu, đôi mắt mèo vẫn thế, vẫn mang đến cho phụ nữ những cái nhìn hoàn hảo nhất.

Cùng Happy Skin điểm lại những hình ảnh đẹp nhất của mắt mèo, xưa và nay từ các mỹ nhân mà bạn đã biết nhé.

1. Elizabeth Taylor

Nữ diễn viên đã đi vào lịch sử điện ảnh với vai diễn nàng Cleopatra và đôi mắt mèo kẻ xếch cả hai mí. Lần đầu tiên người ta quên đi đôi lông mày rậm của nàng để chỉ còn nhớ đến đôi mắt mèo quyền lực và lộng lẫy.

1.Elizabeth

2. Audrey Hepburn

Lại là một mỹ nhân khác đưa mắt mèo vào lịch sử. Đôi mắt như nhung hơi xếch lên một chút ở phần đuôi của Audrey hoàn hảo cho kiểu kẻ mắt này. Trong phim, tùy theo đang quay cảnh vào buổi sáng hay buổi tối mà chuyên gia trang điểm vẽ mắt nâu hay đen cho nàng, đi kèm là phấn mắt cùng màu.

2.Audrey

3. Sophia Loren

Nổi tiếng với việc kẻ màu đen ở mi m

ắt dưới để nhấn mạnh hình dáng đôi mắt quả hạnh. Nhan sắc rất Ý của nàng vẫn còn là nguồn cảm hứng cho đến ngày nay khi Dolce & Gabbana tái hiện lại vẻ đẹp gợi cảm ấy trong show diễn mùa Xuân 2013.

3.Shophie

4. Brigitte Bardot

Đôi mắt mèo tiếp tục sát cánh bên những người phụ nữ với chức năng làm đẹp đơn thuần. Những năm 1950, người ta ngây ngất với sắc đẹp của Brigitte Bardot, người phụ nữ được mệnh danh là biểu tượng gợi cảm nhất thế giới. Thời điểm này, không ai có thể phủ nhận vị trí độc tôn của mắt mèo! Đôi mắt mèo của nàng chỉ đơn giản là 1 đường eyeliner kẻ sát viền mắt trên, xếch lên phần đuôi 1 chút và dùng phấn mờ tán 1 đường phần mắt dưới.

4.Brigitte

5. Những mỹ nữ mắt mèo từ “Mad Men”

Đây là bộ film nói về thị trường quảng cáo Mỹ những năm 1960 cùng với những mỹ nhân kẻ mắt mèo đầy hơi hướng retro.

5.Madman

6. Angelina Jolie

Phút trước mắt mèo cùng nàng tối đen, táo bạo, phút sau đã sang trọng, kiêu kỳ.

6.Angelina

7. Amy Winehouse

Không có gì nhẹ nhàng, đơn giản trong con người Amy Winehouse. Mắt mèo của nàng dày, đen, đôi khi kéo ngược đụng đến chân mày.

7.Amy

8. Kate Moss

Nữ hoàng của catwalk và các bìa tạp chí thổ lộ rằng con nàng chỉ thích nhìn mẹ mặt mộc. Nhưng có lẽ chúng ta vẫn ưa thích hình ảnh Kate và mắt mèo quen thuộc hơn.

8.Kate

Happyskin

Lượt thích 00 00 511511

Bình luận


X
Top