facebook

Mục lục bài viết

  Bạn có dáng Mắt cụp và luôn thấy là mắt có cảm cảm giác buồn và không sáng phải không? Vậy phải làm thế nào để đôi mắt trông tươi trẻ hơn đây, cùng Happyskin biến hóa ngay nhé.

  Thế nào là mắt cụp mí?

  Thử tưởng tượng kẻ một đường thẳng ngang qua mắt của mình, dáng mắt cụp là dáng mắt có phần đuôi có hướng xuống và nằm dưới đường thẳng này.

  trang-diem-cho-mat-cup-mi-1

   dáng mắt cụp là dáng mắt có phần đuôi có hướng xuống và nằm dưới đường thẳng này

  Mấu chốt của các kiểu trang điểm dành cho mắt mí cụp là phải nâng phần đuôi mắt hơn và tông mắt màu sáng để làm đôi cữa sổ của bạn bừng sáng hơn. Và giờ thì bắt đầu ngay nào.

  Trước hết, hãy thực hiện bước nền thật đẹp, che khuyết điểm thật kỹ và đừng quên kem lót mắt để màu mắt được bám lâu và lên màu hơn nhé.

  Và bây giờ thì bắt đầu với 3 phong cách trang điểm luôn nào.

  Trang điểm phong cách tự nhiên

  Với các nàng không thích trang điểm quá nhiều nhưng vẫn muốn khắc phục dáng mắt của mình thì giải pháp chính là cách trang điểm mắt tự nhiên.

  Chỉ cần nhấn một ít phấn mắt màu sáng không có nhũ, dạng lì ngay dưới xương chân mày cùng một đường kẻ viền mắt dáng cat-eye hoặc mắt cánh thật mỏng sẽ làm mắt sáng cho đôi mắt để tạo nét trẻ trung mà không quá nổi bật.

  trang-diem-cho-mat-cup-mi-2

  Trang điểm phong cách tự nhiên

   

  Trang điểm ban ngày

  Còn nàng nào muốn khắc phục dáng mắt cụp đồng thời sở hữu luôn ánh nhìn cuốn hút thì mạnh dạn hơn với một chút với makeup ban ngày ngay dưới đây nhé.

  Với phần mắt hơi buồn và có dáng đi xuống, bạn không cần phải chú trọng quá việc khắc phục dáng mắt mà cần tập trung vào việc làm cân bằng dáng mắt và làm mắt sáng hơn.

  Sử dụng các màu mắt tông sáng và tán nhẹ nhàng từ hốc đến toàn bộ bầu mắt. Sau đó phủ phần viền đuôi mắt bằng màu trung tính như màu nâu nhạt hoặc xám nâu. Có thể tán phấn lan ra ngoài một chút để ăn gian phần dáng mắt, làm mắt cao và xếch lên trên hơn. Đường eyeliner dáng cánh sẽ giúp nhẹ nhàng nâng và mở rộng phần đuôi của mắt giúp bạn trông tươi tỉnh hơn.

  trang-diem-cho-mat-cup-mi-3

  trang-diem-cho-mat-cup-mi-4

  Trang điểm mắt cụp vào ban đêm

  Buổi đêm là thời gian của những buổi hẹn hò và tiệc tùng do đó bạn cần một lớp makeup sắc nét và đậm hơn so với trang điểm ban ngày.

  Vẫn sử dụng màu mắt tông sáng cho toàn bộ bầu mắt và nhấn 2/3 viền mí trên bằng phấn mắt màu tối và tán hơi ra ngoài hốc mắt để tạo dáng mắt cat-eye tạo chiều sâu cho mắt.

  Tiếp tục sử dụng màu mắt sẫm tán đường mỏng lên trên nếp gấp mắt từ vùng V-crease. Hãy tưởng tượng bạn đang vẽ liên tục một đường cong từ từ đuôi mắt lên giữa hốc mắt của mình và nhớ là tán màu thật kĩ nhé.

  Sau đó sử dụng sản phẩm highlight ở đuôi mắt để làm nổi bật lớp makeup mắt của bạn và tạo cảm giác mắt cao hơn ở phần đuôi. Bắt đầu đường highlight từ rìa dưới của mí mắt và kéo nhẹ về phía cuối chân mày. Sau đó thì tán ra thật đều.

  Với makeup cho buổi tối, đường eyeliner dài ra ngoài đuôi mắt, hơi nhếch lên góc 45°, tạo hiệu ứng cân bằng sẽ làm đôi mắt của bạn cuốn hút với đuôi mắt được hất cong và đường kẻ hoàn hảo vừa vặn với khung mắt.

  trang-diem-cho-mat-cup-mi-6

  Trang điểm mắt cụp vào ban đêm

   

  Và đừng quên chuốt Mascara. Tập trung chuốt mascara cho 2/3 của hàng lông mi cho hiệu ứng dày dặng ở phía cuối hàng mi và làm mắt cao hơn.!

  Lưu ý dành cho hàng mi cong vút đó là chú ý dặm đậm mascara hoặc thêm một lớp mi giả ở phần đuôi mắt, đảm bảo sẽ không chàng trai nào không vấn vương với đôi mắt vui tươi và nổi bật của bạn đâu.

  Với hướng dẫn trang điểm cho dáng mắt cụp Happyskin vừa gợi ý cho bạn, hy vọng các nàng sở hữu dáng mắt cụp sẽ dễ dàng sở hữu đôi mắt tươi vui và có ánh nhìn thật cuốn hút hơn nhé!

  Lượt thích 44 comment0 view631

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top