Mục lục bài viết

  Chúng ta thường coi thường những cơn sốt làm đẹp, cho rằng chúng chỉ là một chiêu trò quảng cáo. Nhưng có một trường hợp ngoại lệ tiêu biểu chính là sự có mặt ở khắp nơi của các chất chống oxy hóa trên thị trường chăm sóc da. Chúng ta hiểu rằng chất chống oxy hóa rất có lợi với con người, cho dù là trong thực phẩm ta ăn hay trong sản phẩm ta bôi lên da, nhưng các chất chống oxy hóa thực sự họa động như thế nào, và tại sao ta lại cần đến chúng?

  antioxidant-tea-ingredients1

  Hiện tượng oxy hóa là gì?

  Manh mối đầu tiên nằm ở cái tên của chúng. Các chất chống oxy hóa chống lại sự oxy hóa, một phản ứng hóa học sản sinh ra những gốc tự do có thể làm tổn hại, thậm chí giết chết tế bào da. Hãy tưởng tượng khi bạn gọt một quả táo hoặc cắt một trái bơ và chúng chuyển thành màu nâu – đó chính là sự oxy hóa. Sự oxy hóa là loại phản ứng hóa học trong đó electron được chuyển sang chất oxy hóa, có khả năng tạo các gốc tự do sinh ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào sinh vật.

  chongoxihoa-minhhoa

  Các chất chống oxy hóa giúp gì cho làn da?

  Chất chống oxy hóa ngăn quá trình oxy hóa bằng cách khử đi các gốc tự do, kìm hãm sự oxy hóa bằng cách oxu hóa chính chúng. Các thành phần chống oxy hóa không chỉ ngăn cản quá trình oxy hóa mà chúng còn có khả năng chữa trị những tổn hại được gây nên do quá trình này.

  Một làn da trẻ trung và khỏe mạnh vốn chứa lượng lớn những chất chống oxy hóa, nhưng quá trình lão hóa tự nhiên sẽ gây ra sự thiết hụt trong lượng chất chống oxy hóa trong cơ thể, và khi không có những vũ khí này, da bạn có thể phải đối mặt với muôn vàn biểu hiện của sự lão hóa. Ánh nắng, ô nhiễm không khí, căng thẳng từ môi trường sống – tất cả những yếu tố này đều có thể gây nên những thương tổn nghiêm trọng cho da khi nó không được bảo vệ bởi các chất chống oxy hóa.

  Biện pháp cung cấp chất chống oxy hóa

  Ăn thật nhiều các loại thực phẩm có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa đã được chứng minh rằng sẽ giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, và việc làm này cũng có thể có ích cho làn da của bạn, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da có chứa chất chống oxi hóa.

  chong-oxy-hoa

  Khi được bôi trực tiếp lên da, chúng hoạt động ngay lập tức để bảo vệ làn da trước những tác nhân làm tổn thương da từ phía bên ngoài mà chúng ta đang phải tiếp xúc mỗi ngày. Chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa collagen không bị phá hủy, từ đó giữ vẻ trẻ trung cho làn da; chúng còn chống lại những biểu hiện của lão hóa do các gốc tự do gây nên; và thậm chí còn làm tăng hiệu quả của kem chống nắng. Không cần nói nhiều, chúng ta đều hiểu rằng nếu muốn có một làn da khỏe mạnh, ta cần đến những chất chống oxy hóa.

  caudalie (1)

  Với bất kỳ loại da nào, kể cả khi da chưa xuất hiện những biểu hiện của lão hóa, đều có thể đạt nhiều lợi ích từ việc sử dụng thêm chất chống oxy hóa trong các sản phẩm dưỡng da như một cách tăng cường bảo vệ cho da. Hiện nay trên thị trường, chúng ta có vô vàn các chất chống oxy hóa như – Vitamin C và E, retinol, resveratrol ( resveratrol lấy từ nho), flavonoids có trong trà xanh, và polyphenols,…dùng càng nhiều thì càng có lợi cho da. Chúng đều hoạt động tốt khi được kết hợp với nhau, và khi đã nhắc tới chất chống oxy hóa thì không bao giờ là thừa.

  Theo Dailymakeover 

  Lượt thích 22 00 552552

  Bình luận


  Top