Sử dụng makeup để tôn lên sự xinh đẹp tự nhiên cho lợi ích của chính bản thân bạn, hay đơn giản chỉ là để cảm thấy tự tin hơn là một chuyện, nhưng trên thực tế, cách chúng ta trang điểm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cái nhìn của người khác về chúng ta. Và mặc dù xu hướng để mặt mộc đang rất thịnh hành trên các sàn diễn thời trang, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016 bởi các nhà xã hội học Jaclyn Wong và Andrew Penner đã tiết lộ rằng, những người phụ nữ dành nhiều thời gian để chăm chút cho bề ngoài, hay những người phụ nữ trang điểm, có thu nhập cao hơn đến 20% so với những người phụ nữ chỉ để mặt mộc tự nhiên. Tuy rằng một số người có thể sẽ cảm thấy tức giận với kết quả thiên vị ngoại hình này, nhưng các nhà nghiên cứu đã tiết lộ một số thông tin quan trọng mà chúng ta có thể sử dụng được cho một số lợi ích riêng.

cover-11

Cũng giống như makeup nhiều hơn, có một số thói quen khác chúng ta nên từ bỏ hoặc bổ sung vào chu trình làm đẹp để tăng cường khả năng thành công của mình. Từ việc dậy sớm cho đến dùng son môi, có vô số những thói quen làm đẹp được khoa học chứng minh có thể giúp bạn thành công hơn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những thói quen bạn nên từ bỏ để thành công nhé.

Hạn chế trang điểm lì

Đổi những thỏi son matte của bạn thành những thỏi son bóng để sở hữu đôi môi căng mọng. Khuôn mặt rạng rỡ, tươi tỉnh, mắt môi rõ ràng, nổi bật, được cho là những yếu tố làm tăng tính cạnh tranh trong một nghiên cứu thực hiện bởi Proctor & Gamble năm 2011. Điều này không có nghĩa là bạn không nên trang điểm matte khi đến văn phòng, mà chỉ là có thể bạn sẽ muốn dùng một thỏi son bóng nổi bật cho một cuộc họp quan trọng.

muon-xinh-dep-hon-ban-hay-tu-bo-5-thoi-quen-sau-1

Bỏ thức khuya

Nếu bạn thích việc khởi đầu ngày mới vào sáng sớm, bạn rất may mắn đấy. Theo lời nhà sinh học Christoph Randler, người đã khảo sát 367 sinh viên đại học, những người dậy sớm thường có “sự nghiệp thành công hơn.” Trong nghiên cứu này, Randler cũng đồng thời phát hiện ra rằng những người thích dậy sớm thường năng động hơn, một điều thường thấy ở những người làm việc hiệu quả hơn, thành công hơn, và được trả lương cao hơn.

muon-xinh-dep-hon-ban-hay-tu-bo-5-thoi-quen-sau-2

Đừng thoa mỗi son dưỡng

Những người thường thoa son không chỉ cảm thấy tự tin hơn, mà còn theo một nghiên cứu được tài trợ bởi Covergirl và thực hiện bởi nghiên cứu sinh ở Havard, những người phụ nữ thoa son ít nhất 4 ngày trong tuần cũng được người khác đánh giá là tự tin hơn. So với những người chỉ thoa son dưỡng không màu, những cô nàng đam mê son cũng thường có xu hướng đảm nhiệm chức vụ cao tại nơi làm việc và có gấp đôi số lượng followers trên mạng xã hội. Và hiển nhiên là, son môi rất được yêu thích ở những người phụ nữ thành công.

muon-xinh-dep-hon-ban-hay-tu-bo-5-thoi-quen-sau-6

Bỏ chế độ “Snooze” – báo thức lại

Đừng hiểu nhầm tôi nhé, việc nhấn nút snooze để tắt báo thức có thể rất quan trọng, tuy nhiên, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà xã hội học trong năm 2016, đã chỉ ra rằng những người phụ nữ dành nhiều thời gian chau chuốt bề ngoài thường được trả lương cao hơn tại nơi làm việc. Mặc dù nghiên cứu này không nêu rõ khoảng thời gian nên được dành cho việc chăm chút sắc đẹp, trong đó có đề cập rằng những người phụ nữ trang điểm, sấy khô tóc, và làm móng, có thu nhập cao hơn 20% so với những người đồng nghiệp dành ít thời gian cho vẻ bề ngoài hơn của họ.

muon-xinh-dep-hon-ban-hay-tu-bo-5-thoi-quen-sau-8

Hạn chế trang điểm màu trung tính

Thay son môi và phấn mắt màu nude để sở hữu một diện mạo thu hút ánh nhìn tại công sở. Một nghiên cứu được tài trợ bởi Proctor & Gamble vào năm 2011 phát hiện rằng, những phụ nữ trang điểm đậm và nổi bật thường được nhận xét là tháo vát và đủ khả năng hoàn thành công việc hơn những người đồng nghiệp để mặt mộc. Mặc dù chúng ta vẫn nghĩ rằng khả năng hoàn thành công việc của chúng ta chẳng thay đổi gì dù cho có trang điểm hay không, chúng ta biết rằng một đôi mắt mèo sắc sảo hay một đôi môi đỏ rực rỡ có thể làm khác đi diện mạo của chúng ta rất nhiều, và cũng thay đổi cách nhìn nhận của người khác về chúng ta.

muon-xinh-dep-hon-ban-hay-tu-bo-5-thoi-quen-sau-7

Lượt thích 2222 00 41374137

Bình luận


Top