• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
 •  
 • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
 •  
 • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
 •  
 • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đãi giảm giá lên tới 50%

0
0

Nên tẩy tế bào chết buổi sáng hay ban đêm

16/11/2015 1:20:00 SA

955

Nên tẩy tế bào chết buổi sáng hay ban đêm
Mục lục

Mục lục

  Có một số phần trong chế độ chăm sóc da của chúng ta chắc chắn không phải bàn cãi tới. Chúng ta rửa mặt rồi dưỡng ẩm vào buổi sáng và ban đêm, và tiếp tục điều trị chuyên sâu hơn trước khi đi ngủ. Nhưng cũng đã có nhiều tranh cãi về thời gian tẩy tế bào chết thích hợp. Một số người thường tẩy tế bào chết vào buổi sáng vì việc đấy sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Một số người lại cho rằng điều đấy thật điên rồ, bạn nên tẩy tế bào chết vào ban đêm, vì đó là thời gian sử dụng các sản phẩm chăm sóc da.

  Nên tẩy tế bào chết buổi sáng hay ban đêm

  Ngay cả các chuyên gia về da liễu cũng có những quan niệm khác nhau về vấn đề này. “Nhiều người có hỏi chi tiết về thời gian tốt nhất để tẩy tế bào chết cho cơ thể, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào thói quen và lối sống của từng cá nhân”, bác sĩ da liễu Harold Lancer, MD nói. “Nếu ai đó trang điểm hàng ngày, việc tẩy tế bào chết vào ban đêm sẽ giúp loại bỏ những thành phần trang điểm còn sót lại trên da và đảm bảo rằng các sản phẩm chăm sóc thẩm thấu vào da,” ông nói thêm. Nhưng Tiến sĩ Lancer còn nói rằng nếu khuôn mặt của bạn bị xỉn màu vào buổi sáng, tẩy tế bào chết vào buổi sáng có thể là tốt nhất.

  Tẩy da chết ban đêm giúp sản phẩm dưỡng thẩm thấu tốt hơn

  Bác sĩ da liễu Karyn Grossman, MD, thường khuyên bệnh nhân của mình tẩy tế bào chết vào buổi sáng. “Nói chung, bệnh nhân nên tập trung bảo vệ da vào buổi sáng và điều chỉnh da vào buổi tối,” cô nói. “Tôi thấy rằng hầu hết các bệnh nhân sẽ có xu hướng sử dụng các sản phẩm mạnh hơn, dễ gây kích ứng hơn vào buổi tối. Như vậy, việc tẩy da chết sẽ góp phần vào việc kích thích những kích ứng tiềm tàng.” Vì vậy, nếu bạn sử dụng sản phẩm tính mạnh, giống như Retinol, chắc chắn rằng bạn cách thời gian sử dụng chúng với sản phẩm tẩy tế bào chết. Và vì retinols và các sản phẩm tương tự có xu hướng được sử dụng vào ban đêm, việc tẩy tế bào chết vào buổi sáng có thể là tốt hơn cho bạn.

  Tẩy da chết ban ngày nếu da bạn nhạy cảm khi dùng Retinol

  Nhưng, bất kể thời gian tẩy tế bào chết bạn chọn là gì, cả hai bác sĩ đều đồng ý về loại sản phẩm tẩy tế bào chết bạn nên sử dụng: “Nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng nhẹ, như máy rung siêu âm, hay bàn chải loại mịn,” Tiến sĩ Grossman nói. “Không bao giờ sử dụng loại có hạt thô có thể gây những vết rách nhỏ trong da.” Tiến sĩ Lancer đồng ý và có lời khuyên bổ sung rằng bạn nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó.

  Theo Dailymakeover

  Đánh giá bài viết

  Đánh giá trung bình

  0/5

  (0 nhận xét)

  5 sao
  0
  4 sao
  0
  3 sao
  0
  2 sao
  0
  1 sao
  0

  Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

  Bình luận

  Please login or register to submit your questions.

  Sản phẩm liên quan