• Emmié by HappySkin - Thương hiệu mỹ phẩm nồng độ cao và thiết bị làm đẹp hàng đầu Việt Nam
 •  
 • HappySkin Beauty Clinic - Hệ thống spa thẩm mỹ viện làm đẹp an toàn hàng đầu Việt Nam
 •  
 • SkinStore - Hệ thống bán lẻ trực tuyến mỹ phẩm chính hãng và uy tín nhất Việt Nam
 •  
 • Ceuticoz Việt Nam - Thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Ấn Độ

"Ưu đãi chào hè với kem chống nắng - Ưu đãi giảm giá lên tới 50%

0
0

Những mỹ phẩm có thể dùng chung

03/10/2015 4:58:27 CH

571

Những mỹ phẩm có thể dùng chung
Mục lục

Mục lục

  Nếu bạn đang sống rất thân thiết với bạn cùng phòng của mình, thì việc chia sẻ đồ dùng cá nhân về cơ bản là không thể tránh khỏi. Điều đấy giống như bạn bỗng nhiên có một đứa em gái vậy! Đột nhiên, bạn có quyền sử dụng một loạt quần áo mới, giày dép, phụ kiện, thậm chí cả mỹ phẩm – và đó là điều tuyệt nhất từng xảy ra với bạn.

  Nhưng khi nói đến làm đẹp, chuyện đó không hề đơn giản như vậy. Bạn thấy đấy, trao đổi một số dụng cụ nhất định với người bạn cùng phòng thực sự có thể gây phản tác dụng trong một số trường hợp – làm nổi những nốt mụn phiền toái, hay thậm chí tệ hơn – nhiễm trùng. Đáng sợ quá, phải không? Vì vậy, hãy tham khảo danh sách những loại mỹ phẩm nào an toàn để chia sẻ – và những loại mỹ phẩm nào là không nên.

  Chì kẻ môi

  Nếu bạn và những người bạn của bạn theo xu hướng viền môi theo thập niên 90, đừng lo lắng. Việc chia sẻ chì kẻ môi là an toàn miễn là bạn chuốt nhọn đầu chì và vệ sinh với cồn để đảm bảo không có vi khuẩn còn sót lại trên đầu chì.

  Chì kẻ môi là an toàn miễn là bạn chuốt nhọn đầu chì và vệ sinh với cồn

  Xịt đều cồn isopropyl (ở khoảng cách 10cm) đầu chì. Sau một lúc, cồn sẽ bay hơi và cây chì kẻ môi của bạn sẽ sạch tinh tươm. Hãy yên tâm là cồn isopropyl sẽ không làm hỏng mỹ phẩm của bạn của bạn. Cách này có thể áp dụng để vệ sinh các loại phấn mắt, phấn má, phấn phủ dạng nén.

  Cồn isopropyl sẽ không làm hỏng mỹ phẩm của bạn của bạn

  Phấn Bronzer & phấn má: Tin tốt là: hai loại phấn này đều nằm trong diện an toàn. Tuy nhiên, có một điều lưu ý là: chúng phải là sản phẩm từ bột. Sản phẩm khô dành cho khuôn mặt nói chung là an toàn. Mặc dù vậy, các bạn nên sử dụng cọ riêng, bởi vì chúng có thể hấp thụ các loại dầu từ da và tạo ra vi khuẩn. Nói tóm lại: chia sẻ phấn bột là an toàn miễn là bạn không dùng chung cọ. Đặc biệt lưu ý là cọ của bạn phải được vệ sinh sạch sẽ. Click vào link này để biết rửa cọ sao cho đúng cách.

  (Một số) Kem nền: Chắc hẳn bạn không bao giờ muốn sử dụng chung các mỹ phẩm có cọ chải, như chúng tiếp xúc trực tiếp lên da và tổng hợp vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu kem che khuyết điểm hoặc phấn nền của bạn có dạng tuýp hoặc dạng vòi xịt, cục diện sẽ thay đổi. Dạng tuýp hoặc dạng vòi xịt luôn là giải pháp vệ sinh hơn khi nói đến việc chia sẻ, vì vậy hãy nghĩ về điều này trong lần mua sắm tiếp theo.

  Dụng cụ uốn mi: Hilton nói ta rằng dụng cụ uốn lông mi khá an toàn miễn là bạn khử trùng chúng trước. Biến mọi chuyện trở nên dễ dàng bằng cách mang theo một gói khăn lau chống vi khuẩn, rất có ích những khi bạn cần chúng.

  Phấn phủ: Miễn là bạn vệ sinh cẩn thận trước khi dùng chung bằng khi chia sẻ và đừng quên sử dụng cọ riêng!

  Một số sản phẩm Chăm sóc da: Việc nên hay không chia sẻ sản phẩm chăm sóc da phụ thuộc hoàn toàn vào dạng bao bì của sản phẩm. Bạn sẽ phải tránh chia sẻ bất cứ sản phẩm nào được đựng trong hũ hay hộp mà đòi hỏi phải bạn nhúng tay vào đó. Nguy cơ chính ở đây là sự lây lan nhiễm trùng. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào có thể bóp, bơm, đổ, hoặc xịt ra từ hộp cũng là an toàn nhất – vì vậy cảm thấy thoải mái với những sản phẩm dưỡng ẩm có kèm với vòi bơm.

  Đánh giá bài viết

  Đánh giá trung bình

  0/5

  (0 nhận xét)

  5 sao
  0
  4 sao
  0
  3 sao
  0
  2 sao
  0
  1 sao
  0

  Vui lòng Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi nhận xét về sản phẩm. Cũng xin lưu ý rằng việc gửi đánh giá chỉ được kích hoạt đối với người dùng đã mua sản phẩm này.

  Bình luận

  Please login or register to submit your questions.

  Sản phẩm liên quan