Mục lục bài viết

  Những thứ chúng ta thực sự mơ ước: rượu táo dầm, áo len ấm cúng, lò sưởi tí tách. Những điều chúng ta không muốn: những mảng bong da, chân bị tróc vảy, khô nứt gót chân. Đánh bại da khô trong mùa đông này bằng cách biết rõ những nguyên liệu hữu ích nào cần được tìm kiếm cho các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Dưới đây là sáu thành phần thực sự quan trọng.

  NHỮNG THÀNH PHẦN DƯỠNG ẨM

  Bổ sung những thành phần quan trọng để bảo vệ da vào mùa đông

  1. Glycerin

  Thành phần này giống như một cái máy hút mà rút hết nước từ trong không khí đi vào da bạn – cho nên kem dưỡng ẩm với glycerin có hiệu quả tốt nhất khi bạn dùng ngay sau khi tắm, khi mà da của bạn vẫn còn ẩm. So với những nguyên liệu dưỡng ẩm khác, glycerin không đắt (có nghĩa là sản phẩm thực sự có thể chứa rất nhiều glycerin) và mịn (có nghĩa là bạn có thể trang điểm ngay).

  2. Ceramide

  sản phẩm chăm sóc da của bạn-1

  Nếu bạn muốn làn da rạng rỡ lập tức hoặc là có nhu cầu giảm bớt khô và châm chích da, thì ceramide là sự lựa chọn hiển nhiên. Chúng là chất béo tự nhiên ở trong da, và chúng chỉ có nhiệm vụ là bao bọc lại những phân tử nước để chúng không bị bốc hơi. “Chúng tăng cường màng ẩm tự nhiên của da” , bác sĩ da liễu Francesca Fusco nói. “Và chúng được hấp thụ rất nhanh.”

  3. Urea

  Chắc chắn rồi, nghe thì thấy đáng sợ thật. Nhưng hãy bình tĩnh: Urê tổng hợp thực sự tuyệt vời để tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm da cùng một lúc. Đó là một sản phẩm tẩy da chết hiệu quả tốt nhất cho những điểm thô sần trên cơ thể, như gót chân của bạn. “Rất nhiều thành phần gưỡng ẩm khác chỉ có thể nằm ở phần trên của da bạn,” Fusco nói. “Urê giúp làm tan đi các tế bào chết, giúp các thành phần dưỡng ẩm khác có thể thâm nhập vào sâu trong da bạn tốt hơn.”

  4. Hyaluronic Acid

  Nếp nhăn, da đùm – hãy thử hyaluronic acid. Phân tử này nở sau khi nó hấp thụ nước, và làm đầy đặn nếp nhăn ngay tại chỗ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các sản phẩm có hyaluronic acid làm bạn hài lòng ngay lập tức – bởi vì thành phần này khá đắt tiền, nó có thể ở nồng độ thấp. Hãy tìm các sản phẩm có hyaluronic acid được liệt kê ở gần đầu danh sách thành phần.

  5. Lactic Acid

  Tấy tế bào chết. Dưỡng ẩm da. Đây là giải pháp cho lời phàn nàn rất hay gặp: “Rất nhiều bệnh nhân phàn nàn về bàn chân khô vào mùa đông”, Fusco nói. “Dùng sản phẩm có lactic acid khi cơ thể vẫn còn ẩm sau khi tắm, sau đó thoa một lớp kem dưỡng ẩm cơ bản. Điều đó sẽ khắc phục nó.” (Rõ ràng, thành phần này cũng hiệu quả khi dùng trên cánh tay.)

  6. Petrolatum

  Nó thực sư đặc, và đó là điều tốt: Petrolatum tạo ra một lớp phủ giữ lại hơi nước trong da và làm giảm sự mất nước tự nhiên. “Nó rất hiệu quả lấp đầy các vết nứt để điều trị da nứt nẻ”, Fusco nói. Có thể cảm thấy nhờn – tốt nhất là để qua đêm – nhưng nó hoạt động thật kỳ diệu (theo một cách khoa học) ở những mảng da sần thô trên cơ thể.

  Lượt thích 00 00 561561

  Bình luận


  Top