facebook

Mục lục bài viết

  Có một chuyện khá vui về hai em sữa rửa mặt nhà Hada Labo như thế này, đó là khi dòng sữa rửa mặt Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser (dòng màu trắng) đang cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng làm đẹp thì tôi cũng xí xớn đi mua về sau khi em tôi cứ rót vào tai những lời khen về nó. Nhưng khi đó, nó chỉ nói rằng “chị dùng sữa rửa mặt Hada Labo đi, thích lắm” mà chẳng nói rõ loại nào nên khi đi siêu thị, thấy tuýp Hada Labo Perfect White Arbutin Cleanser (dòng màu xanh) tôi đã đinh ninh đó là sản phẩm được nhắc đến, sau đó thì khi mua về, tôi mới biết rằng mình nhầm và khi dùng hết tuýp màu xanh, tôi đã dùng sang tuýp màu trắng để xem giữa 2 sản phẩm này, tôi sẽ thích sản phẩm hơn. Và đó chính là cơ sở để tôi viết bài viết hôm nay.

  Thành phần

  review-so-sanh-hai-san-pham-sua-rua-mat-hada-labo-dinh-dam-1

  Xét về thành phần, Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser có thành phần chính đơn giản hơn so với Perfect White Arbutin Cleanser khi chỉ xoay quanh một thành phần duy nhất là Hyaluronic Acid  nhưng ở nhiều dạng khác nhau bao gồm: HA (Hyaluronic Acid), SHA (Super Hyaluronic Acid) với Nano HA (Nano Hyaluronic Acid). Trong đó, nếu như các bạn đã biết đến tác dụng của HA trong việc dưỡng ẩm, giữ nước cho da thì SHA (Super Hyaluronic Acid) và Nano HA (Nano Hyaluronic Acid) cũng có tác dụng tương tự như vậy. Duy chỉ có điều là SHA thì sẽ giúp giữ nước tốt hơn so với HA do nó có khả năng ngậm nước gấp 2 lần so với HA thông thường. Với Nano HA thì thành phần này có kích thước phân tử chỉ bằng 1/20 so với HA, tức là cực nhỏ nên sẽ len lỏi vào các lớp tế bào sâu nhất và dưỡng ẩm toàn diện cho da.

  Còn với Hada Labo Perfect White Arbutin Cleanser thì thành phần chính của nó là Arbutin tinh khiết, Vitamin C và B3 giúp ức chế melanin, chống ôxy hóa, dưỡng trắng vùng da sậm màu. Bên cạnh đó, nó cũng có HA và nano HA cung cấp độ ẩm toàn diện giúp làn da ẩm mượt, sáng mịn. Ngoài ra còn có công nghệ Amino Acid nhẹ nhàng loại bỏ lớp tế bào chết, bụi bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông, trả lại cho da vẻ mịn màng, tươi sáng.

  Nhìn chung thì nếu về độ toàn diện, Hada Labo Perfect White Arbutin Cleanser có nhiều thành phần khiến người ta ưa thích hơn so với Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser. Nhưng thành phần sẽ chỉ là một phần của việc sản phẩm nào hơn sản phẩm nào. Cái quan trọng là trải nghiệm trên da.

  Trải nghiệm sử dụng

  review-so-sanh-hai-san-pham-sua-rua-mat-hada-labo-dinh-dam

  Cả hai sản phẩm đều có kết cấu dạng kem trắng khá đặc, vì vậy, mỗi lần dùng sẽ chỉ cần lấy một chút là đủ cho cả gương mặt. Tuy nhiên, so với Hada Labo trắng thì Hada Labo xanh có độ tạo bọt kém hơn một chút, nhưng không đáng kể. Bọt của cả hai đều mịn và cho cảm giác xoa lên da khá thích, rất nhẹ nhàng.

  Về khả năng làm sạch thì tương đương nhau. Tôi chưa bao giờ chỉ dùng sữa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn mà sẽ dùng tẩy trang trước nên sau khi tẩy trang và rửa mặt với cả 2 sản phẩm này, miếng bông tẩy trang được lau lại với toner không thấy còn dấu tích gì của bụi bẩn, makeup mà trắng tinh.

  Còn với khả năng dưỡng ẩm cho da thì tôi đánh giá cao Hada Labo trắng hơn Hada Labo xanh. Cả hai sản phẩm sau khi rửa mặt thì đều không khiến da bị khô căng mà vẫn ẩm mượt nhưng khi sờ lên da thì độ ẩm của da khi rửa với Hada Labo trắng rõ rệt hơn so với dòng sản phẩm màu xanh, da như được ngậm nước, căng mọng rất thích.

  Có thể nói em Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser đang thực hiện quá tốt nhiệm vụ của mình như những gì nó hứa hẹn và tôi hoàn toàn hài lòng với em ấy. Nhưng còn với Hada Labo Perfect White Arbutin Cleanser thì thực sự, nếu để nói sản phẩm này có giúp làm trắng da như tên gọi của nó hay không thì câu trả lời của tôi là hoàn toàn không. Có lẽ nó sẽ vẫn có khả năng này nhưng là rất ít và tôi không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tôi nghĩ rằng việc một sản phẩm sữa rửa mặt có khả năng làm trắng là điều khá bất khả thi, có chăng đó chỉ là sự hỗ trợ thêm cho việc dưỡng trắng khi kết hợp với các sản phẩm serum hay kem dưỡng mà thôi.

  Kết luận

  Với tôi, Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser hoàn toàn dành chiến thắng trong “cuộc chiến này”. Nhưng nói vậy không phải là vì Perfect White Arbutin Cleanser không tốt mà chỉ bởi so với những gì mà em ấy hứa hẹn, em ấy không thể thực hiện được những điều đó. Ngoài ra thì giá của dòng màu xanh cũng cao hơn so với dòng màu trắng.

  Lượt thích 2020 comment3 view10733

  Bình luận


  Nguyễn Vân Khánh Vy

  Nguyễn Vân Khánh Vy cho em hỏi là dùng cho da đang bị lão hóa( mẹ em dùng) thì nên dùng loại nào ạ ?

  6 năm trước · ·
  cho em hỏi là dùng cho da đang bị lão hóa( mẹ em dùng) thì nên dùng loại nào ạ ?
    Hủy
  Phương Phạm

  Phương Phạm dùng dòng màu đỏ đó b

  5 năm trước
  dùng dòng màu đỏ đó b
    Hủy
  Bích Ngọc

  Bích Ngọc Hado labo của Việt Nam bán tạicác siêu thị dùng có tốt ko chị. Hay là nên mua hàng Nhạt sẽ thích hơn :)

  6 năm trước · ·
  Hado labo của Việt Nam bán tạicác siêu thị dùng có tốt ko chị. Hay là nên mua hàng Nhạt sẽ thích hơn :)
    Hủy
  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top