facebook

Mục lục bài viết

  Tôi là đứa đã không dùng thì thôi nhưng đã dùng là phải dùng mascara bám thật lâu, eyeliner bám thật chặt để nhỡ chẳng may có khóc lóc, ngủ gật hay ngáp đến chảy nước mắt hoặc gặp mưa thì mắt vẫn long lanh như nàng tiên nữ. Nhưng cũng chính vì thế mà mỗi lần tẩy trang tôi sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của những sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để làm sạch hết phần makeup này. Trong số các sản phẩm eye & lip makeup remover, hai sản phẩm tôi sử dụng nhiều nhất đó chính là Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover và Maybelline Eye + Lip Makeup Remover. Cùng xem cuộc đọ sức giữa hai sản phẩm này nhé.

  so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-3

  Thiết kế

  so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-2

  Maybelline Eye + Lip Makeup Remover

  Phải nói rằng thiết kế của Maybelline “ăn đứt” Neutrogena, bởi nếu ở Maybelline, chỗ để lấy sản phẩm chỉ là một lỗ nhỏ, giúp việc lấy sản phẩm tiết kiệm và dễ điều chỉnh hơn rất nhiều thì ở Neutrogena, lỗ lấy sản phẩm to bằng phần nắp của sản phẩm nên việc thường xuyên đổ quá tay là điều thường xuyên xảy ra với tôi.

  so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-1

  Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover

  Thành phần

  Maybelline Eye + Lip Makeup Remover

  Water, Cyclopentasiloxane, Isohexadecane, Isopropyl Palmitate, Panthenol, Poloxamer 184, Dipotassium Phosphate, Potassiumphosphate, Green 6, Sodium Chloride, Polyaminopropyl Biguanide.

  Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover

  Water, Cyclopentasiloxane, Cyclohexasiloxane, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Benzyl Alcohol, Sodium Chloride, Dipropylene Glycol, Poloxamer 182, Allantoin, Tripotassium EDTA, Benzalkonium Chloride, Glycerin, Cucumber Fruit Extract (Cucumis Sativus), Potassium Phosphate, Dipotassium Phosphate.

  Nhìn chung thì vì là sản phẩm dành cho mắt và môi, những vùng da cực kỳ nhạy cảm nên thành phần của hai sản phẩm này cũng khá lành tính. Tuy nhiên, so với Maybelline thì Neutrogena có thêm nhiều thành phần dưỡng hơn như Aloe Barbadensis Leaf Juice, Glycerin hay Cucumber Fruit Extract.

  Kết cấu

  Cả Maybelline và Neutrogena đều có formula với một nửa là dung dịch dạng nước trong suốt, 1 nửa dạng dầu. Dầu ở đây không phải là oil mà là có silicone nên các bạn đừng thắc mắc vì sao ghi là oil free mà lại có kết cấu một nửa là dầu nhé. Khi sử dụng ahi sản phẩm này, tôi đều phải lắc đều để dầu và nước hòa quyện đều lại với nhau sau đó mới đổ ra bông tẩy trang để sử dụng. Kết cấu của cả hai sau khi lắc thì đều là ở dạng nước và rất nhẹ. Tuy nhiên, Maybelline thì cho cảm giác có nhiều dầu hơn so với Neutrogena.

  Kết quả

  Về hiệu quả làm sạch của hai sản phẩm này, tôi đã làm 2 bài test tương ứng. Đầu tiên, sẽ là bài test với cùng 1 lần quẹt và bài test thứ 2 sẽ là áp miếng bông lên tay 5 giây rồi mới lau sạch. Các sản phẩm mà tôi sử dụng bao gồm: Mascara chống thấm nước của Maybelline, son lỳ Shu, son tint và eyeliner. Kết quả gần như là tương đương ở cả 2 bài test và bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ điều này ở những hình ảnh dưới đây.

  so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-6 so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-7 so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-8

  Maybelline Eye + Lip Makeup Remover

    so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-9  so-sanh-hai-san-pham-tay-trang-mat-moi-neutrogena-va-mabelline-4

  17238169_846327465507810_196323835_n

  Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover

  Tuy nhiên, sau khi tẩy trang xong thì cảm nhận trên da của hai sản phẩm này lại khá khác biệt. Cụ thể, Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover cho cảm giác mát và thoáng hơn so với Maybelline Eye + Lip Makeup Remover. Còn Maybelline thì vẫn còn lưu lại một lớp dầu mỏng trên da. Các cô nàng có mí mắt dầu có lẽ sẽ không thích lắm cảm giác này của Maybelline nhưng các cô nàng có vùng da mắt khô thì sẽ thích điều này hơn. Dù vậy thì tôi nghĩ điều này cũng không phải là vấn đề quá quan trọng vì sau đó, tôi sẽ tiếp tục tẩy trang với dầu nên cảm giác này chỉ tồn tại từ 1 – 2 phút mà thôi.

  Giá cả và nơi mua

  Maybelline Eye + Lip Makeup Remover có giá 135K cho một chai to dung tích 150ml và 45K cho một chai nhỏ 40ml. Còn Neutrogena Oil Free Eye Makeup Remover thì được bán với giá khoảng 270K cho size 162ml và 200K cho chai 112ml. Như vậy, có thể thấy sự chênh lệch giá khá lớn giữa Maybelline và Neutrogena.

  Còn về nơi mua thì Maybelline được bán rất nhiều tại các siêu thị, Guardian, Medicare và online trên Tiki, Lazada, Adayroi…Với Neutrogena thì sản phẩm này tôi mới chỉ thấy được bán tại các shop xách tay mà thôi.

  Kết luận

  Nhìn chung thì tôi đều thích cả hai sản phẩm này nhưng em Maybelline có phần nhỉnh hơn một chút do dễ mua và giá rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm loại eye makeup remover nào giá cả hợp lí mà vẫn hiệu quả, dịu nhẹ thì hãy thử nghía qua hai sản phẩm này xem sao nhé.

  Lượt thích 1212 comment0 view1064

  Bình luận


  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top