Có thể nói, tại Việt Nam, một trong những sản phẩm Hada Labo được biết đến nhiều nhất chính là dòng sản phẩm lotion của hãng. Sản phẩm này không chỉ có thể dùng làm toner thông thường mà còn được sử dụng với một chức năng tuyệt vời hơn đó là lotion mask. Tuy nhiên, gần đây, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu Lotion Hada Labo hàng nội địa Nhật và Việt Nam có điểm gì khác nhau không và liệu giữa Lotion Hada Labo hàng nội địa Nhật và Việt Nam, cái nào tốt hơn? Là một người đã trải nghiệm cả hai dòng sản phẩm này, tôi hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng sản phẩm dành cho mình.

Thành phần

so-sanh-lotion-hada-labo-noi-dia-nhat-va-viet-nam

Hada Labo hàng nội địa Nhật

Lotion Hada Labo hàng nội địa Nhật:

Water, Butylene Glycol, Glycerin, Hydrolyzed Hyaluronic Acid, Sodium Acetylated Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, PPG-10 Methyl Glucose Ether, Disodium Succinate, Hydroxyethycellulose, Succinic Acid, Methylparaben.

Lotion Hada Labo hàng Việt Nam:

Water, Butylene Glycol, Glycerin, PPG- 10 Methyl Glucose Ether, Disodium Succinate, Methylparaben, Sodium Hyaluronate, Hydroxyethycellulose, Succinic Acid, Sodium Acetyl Hyaluronate.

Như các bạn đã thấy thì thành phần của hai sản phẩm này không có gì khác biệt giữa hai sản phẩm này, vẫn là các thành phần chính là Hyaluronic Acid cho khả năng hút và giữ nước cao hơn, đồng thời giúp giảm sự mất nước qua da, đồng thời thúc đẩy quá trình tạo ra collagen và tế bào da mới.

Bên cạnh đó thì cả hai đều không chứa cồn, không chất tạo mùi, không Mineral oil, oil-free và không chứa những thành phần kích ứng da. Rất nhiều bạn nói rằng sản phẩm Lotion Hada Labo hàng Việt Nam có chứa cồn khô (Ethanol) nhưng trong bản mà tôi dùng thì lại không thấy xuất hiện thành phần này. Theo tôi được biết thì tại Việt Nam, Lotion Hada Labo có 2 phiên bản khác nhau là 1 bản dành cho da thường (normal skin) và 1 bản dành cho da dầu (oily skin). Tuy nhiên thì khi tham khảo cả 2 phiên bản này trên website rohto.com.vn, tôi đều không thấy cả hai phiên bản xuất hiện thành phần cồn khô (Ethanol). Có thể sau hãng đã thay đổi công thức để phù hợp với nhu cầu của người Việt hơn.

Kết cấu

so-sanh-lotion-hada-labo-noi-dia-nhat-va-viet-nam-1

Kết cấu Hada Labo hàng nội địa Nhật

so-sanh-lotion-hada-labo-noi-dia-nhat-va-viet-nam-3

Kết cấu Hada Labo hàng Việt Nam

Nếu như thành phần của Hada Labo hàng nội địa Nhật và Việt Nam không có sự khác nhau thì điều đó lại hoàn toàn trái ngược ở phần kết cấu của sản phẩm. Hada Labo hàng nội địa Nhật có kết cấu đặc hơn và khi thoa lên da thì khó thấm hơn so với hàng Việt Nam. Nhìn chung thì tôi thích kết cấu của Hada Labo Việt hơn.

Hiệu quả sử dụng

Xét về khía cạnh chính là dùng để làm toner thì Hada Labo hàng Việt Nam cho hiệu quả sử dụng tốt hơn so với Hada Labo hàng nội địa Nhật. Với tôi, một trong những điểm cần của toner là phải thấm nhanh và không quá nhờn dính để tôi có thể thoa các bước dưỡng da sau đó dễ dàng hơn. Vì vậy, Hada Labo hàng nội địa Nhật quá đặc so với nhu cầu của tôi.

so-sanh-lotion-hada-labo-noi-dia-nhat-va-viet-nam-2

Hada Labo hàng Việt Nam

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh để dùng làm lotion mask thì Hada Labo hàng nội địa Nhật lại có phần nhỉnh hơn so với hàng Việt Nam. Lý do là vì tôi thấy khi dùng Hada Labo hàng nội địa Nhật làm lotion mask thì khả năng dưỡng ẩm cao hơn và độ ẩm lưu lại trên da cũng lâu hơn. Đồng thời, thỉnh thoảng khi chẳng may tôi ngủ quên thì lotion mask cũng không bị nhanh khô như Hada Labo hàng Việt Nam. Bên cạnh đó thì vào những hôm da khô cần cấp cứu, tôi chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn 2 vòng quanh mặt nạ (tất nhiên là phải chọc phần mũi để thở và phần mắt + mồm để dễ hoạt động) thì sáng hôm sau, da rất mướt, mềm và đặc biệt không có dấu hiệu bị khô. Với hàng Việt Nam, tôi cũng làm được điều đó nhưng độ ẩm lưu trên da sáng hôm sau chưa bằng hàng Nhật.

Nhưng cũng chính vì điều này mà dùng hàng Nhật để làm lotion mask cũng hao hơn rất nhiều, bởi để các lớp bông tẩy trang được thấm đều lotion thì tôi phải dùng một lượng gấp đôi so với hàng Việt.

Kết luận

Bởi vậy, xét tổng thể, tôi vẫn chọn Hada Labo hàng Việt Nam cho công cuộc dưỡng da của mình. Thứ nhất là bởi đỡ tốn hơn, dùng tiết kiệm hơn và thứ hai là vì giá thành chênh nhau khá nhiều. Nếu như  tôi phải bỏ ra gần 300K cho một chai Hada Labo hàng nội địa Nhật dung tích 140ml thì với hàng Việt Nam, số tiền đó giảm xuống chỉ còn già nửa, 170K cho một chai 170ml. Ngoài ra, một lý do thứ 3 là Hada Labo hàng Việt Nam thì dễ mua hơn rất nhiều, chúng có mặt trong Guardian, Media care, trong tất cả các siêu thị và có thể mua online trên lazada một cách tiện lợi, không sợ hàng giả, hàng nhái tràn lan.

Lượt thích 2424 22 3954439544

Bình luận


Hebe Chan

Hebe Chan khá hẳn ... từ chất lượng đên giá xiền

2 năm trước · ·
khá hẳn ... từ chất lượng đên giá xiền
  Hủy
Happy Skin

Happy Skin Bạn Hebe Chan có trải nghiệm rất tốt với Hadalabo nhỉ, bạn chia sẻ thêm với Happy Skin nhé :)

2 năm trước · ·
Bạn Hebe Chan có trải nghiệm rất tốt với Hadalabo nhỉ, bạn chia sẻ thêm với Happy Skin nhé :)
  Hủy
X
Top