Mục lục bài viết

  Thường xuyên giặt sạch cọ, bông mút trang điểm không chỉ giúp làm sạch mỹ phẩm thừa, bụi bận mà còn giúp các dụng cụ này luôn sạch sẽ và hạn chế việc nổi mụn trên làn da của bạn. Và nếu là một tín đồ của phấn nước Cushion, thì bạn không thể bỏ qua cách vệ sinh miếng mút đánh phấn (Air puff). Thoạt nhìn bông mút cushion thì trông có vẻ chẳng khác những miếng bông phấn trong những hộp phấn nền, nhưng thật ra loại mút đánh cushion được thiết kế đặc biệt hơn, với bề mặt bông phấn cảm giác dày và ít các lỗ li ti, thiết kế này giúp miếng mút đánh không “ăn” phấn quá nhiều. Cùng HappySkin xem cách vệ sinh đúng cách miếng mút đặc biệt này cũng như cọ trang điểm nhé.

  Miếng đánh Cushion

  Bước 1: Làm ẩm miếng mút, sau đó bơm 1 lượng vừa đủ dẩu tẩy trang ra miếng bông phấn. Lưu ý, chúng là chỉ nên miết nhẹ nhàng miếng mút chứ không dùng tay bóp hay vặn xoắn.

  Bước 2: Sau đó rửa sạch lại bằng nước và thấm khô bằng khăn mềm.

  Bước 3: Bạn cũng cần vệ sinh phần khay đựng miếng mút bằng cách sử dụng bông tẩy trang và một chút dung dịch cồn.

  phan-nuoc-cuishion-

  Bước 4: Sử dụng một lượng dung dịch cồn vừa đủ thấm vào bông tẩy trang, sau đó lau sạch sẽ phần khay đựng, các kẽ nắp gập và để khô tự nhiên.

   

  Cọ trang điểm

  Chuẩn bị:

  Chén

  Dầu gội em bé hoặc xà phòng kháng khuẩn

  Nước ấm

  Khăn bông

  Bước 1: Đổ một cốc nước ấm vào chén đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bóp dầu gội đầu em bé một cỡ đồng xu nhỏ vào lòng bàn tay của bạn.

  Bước 2: Đầu tiên, nhúng phần đầu cọ vào chén nước để lông cọ thấm đều nước. Sau đó, xoay đều cọ vào lòng bàn tay cùng với phần dầu gội đầu đã được bơm ra ở bước 1.

  Bước 3: Lặp lại bước 2 và tiếp tục xoáy bàn chải trong lòng bàn tay của bạn cho đến khi sạch và tiếp tục cho các cọ trang điểm khác.

  Bước 4: Sau khi đã rửa sạch, hãy đặt chúng ở nơi bằng phẳng trên một cái khăn. Lưu ý, nên để đầu cọ dốc xuống khăn bông để cọ nhanh khô cũng như không ảnh hưởng đến lớp keo dính bên trong.

  Vệ sinh Beautyblender

  Bước 1: Dùng nước để làm ẩm Beautyblender

  Bước 2: Chà Beautyblender vào cục xà bông (có thể thay thế bằng dầu tẩy trang) rồi thoa cho đến khi nổi bọt thật đều. Dùng tay miết cho xà bông ngấm vào sâu bên trong miếng mút và đẩy các cặn kem nền thừa ra ngoài và xả lại bằng nước sạch.

  Bước 3: Tiếp tục lặp lại bước 2 cho đến khi các chất bẩn được đẩy hết ra ngoài.

  Bước 4: Nhẹ nhàng vắt khô miếng mút bằng khăn bông và tiếp tục phơi khô.

  Cùng xem clip dưới đây nhé!

   

  Lượt thích 66 00 12221222

  Bình luận


  Top