Có rất nhiều bạn nghĩ rằng đôi môi của bạn không thể sống thiếu son dưỡng, vì nó luôn khô rát và nứt nẻ. Theo các bác sĩ da liễu thì việc môi bị nghiện son dưỡng là một điều không thể, mà rất có thể, bạn đang bị kích ứng từ son môi đấy!

vi-sao-thoa-son-duong-moi-ngay-nhung-moi-van-kho-nut-1

Dị ứng / kích ứng với các thành phần trong son dưỡng

Có nhiều bạn, dù đã dùng son dưỡng môi liên tục, nhưng đôi môi vẫn luôn có cảm giác khô, thậm chí nứt nẻ hay ngứa rát ở môi hay viền môi, rất có thể bạn đang bị kích ứng, tên khoa học là viêm da tiếp xúc. Đây là một dạng kích ứng khá phổ biến khi bạn bị dị ứng với một hoặc vài thành phần trong đó, thông thường là mùi hương, màu hoặc các hoạt chất. Đừng nghĩ rằng các thỏi son dưỡng 100% thiên nhiên là bạn sẽ không bị kích ứng, hãy đọc ví dụ ở dưới, bạn sẽ thấy rằng không phải chỉ các chất hoá học làm da bạn bị kích ứng. Chỉ đơn giản là cơ thể bạn không thích một vài thành phần nào đấy thôi.

vi-sao-thoa-son-duong-moi-ngay-nhung-moi-van-kho-nut-2

Tôi có một người bạn, bạn ấy không thể sử dụng son dưỡng hoặc bất cứ sản phẩm dưỡng da nào chứa shea butter và cocoa butter vì nó làm cho bạn ấy bị kích ứng. Và rất nhiều bạn khác bị kích ứng với sáp ong hoặc dầu dưỡng có trong son, một điều tưởng chừng như rất vô lý (vì chúng ta luôn cho rằng các thành phần đó rất lành tính phải không nè?), nhưng lại có thật đấy các bạn.

Giải pháp: Các bạn khi sử dụng son dưỡng môi, nếu thấy tình trạng khô môi không khá hơn mà ngày càng trầm trọng, bạn nên đổi sang một sản phẩm dưỡng môi có thành phần khác với thỏi son dưỡng cũ.

vi-sao-thoa-son-duong-moi-ngay-nhung-moi-van-kho-nut-3

Bệnh lý về môi

Nếu sau khi thay son dưỡng nhưng tình trạng môi vẫn tiếp tục tệ hơn, bạn nên đi kiểm tra với bác sĩ da liễu vì có thể môi bạn đang bị các vấn đề cần phải điều trị (như viêm da tiếp xúc, chàm môi chẳng hạn).

vi-sao-thoa-son-duong-moi-ngay-nhung-moi-van-kho-nut-5

Chỉ cấp ẩm thì chưa đủ, môi cũng cần được khóa ẩm

Để có một đôi khô luôn hồng hào và không bị khô, bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên cho môi và massage với một loại dầu hoặc bơ thực vật để đôi môi bạn luôn được giữ ẩm.

vi-sao-thoa-son-duong-moi-ngay-nhung-moi-van-kho-nut-6

Và theo khuyến cáo của Bác sĩ da liễu Leslie Baumann MD, bạn hãy tìm một loại son dưỡng không chỉ chứa các thành phần hút ẩm như hyaluronic acid, glycerin… mà cần phải có các chất khoá ẩm như dầu, bơ, mineral oil là những thành phần cần thiết giúp môi không bị mất nước và khô đi. Và điều quan trọng nhất, bạn đừng bao giờ liếm môi, nó chỉ làm tình trạng khô và nứt nẻ trầm trọng hơn mà thôi!

>>> Điểm danh 6 thỏi son dưỡng môi bạn nhất định phải dùng mùa đông này

>>> Tạm biệt lip balm tôi dùng dầu để dưỡng môi

Lượt thích 1212 11 22772277

Bình luận


tien nguyen
2 năm trước · ·
  Hủy
X
Top