facebook

Mục lục bài viết

  Gần đây, tôi được hỏi khá nhiều về máy rửa mặt, đặc biệt là những bạn mới biết đến Happy Skin và có thể là chưa xem qua những review về máy rửa mặt. Các bạn có thể xem lại những chia sẻ cũng như các video cũ để hiểu rõ hơn về máy rửa mặt trước khi tiếp tục theo dõi nội dung bài viết hôm nay nhé!

  Lý do tôi ghét máy rửa mặt

  may-rua-mat

  • Vì da của chúng ta rất mỏng manh và không phải lúc nào da cũng cần làm sạch quá kỹ như vậy, cho nên bạn chỉ cần đôi bàn tay là đủ.
  • Da sẽ mất đi lớp phủ axit (lớp bảo vệ da khỏi vi khuẩn và bụi bẩn), dẫn đến tình trạng viêm nhiễm mà bạn sẽ rất dễ nhầm với giai đoạn đẩy mụn. Cùng với đó, nếu bạn đang dùng một loại dưỡng ẩm khiến da mặt ngày càng nổi mụn nhiều hơn thì hãy nhanh chóng ngưng sử dụng chúng. Tuy nhiên, nếu như da bạn chỉ đang đẩy mụn thì đừng quá lo lắng nhé! Bạn chỉ cần đổi sang một loại máy rửa mặt dịu nhẹ hơn hoặc thay đầu chổi dành cho da nhạy cảm. Ngoài ra, bạn nên xem xét lại toàn bộ chu trình dưỡng da của mình như: vấn đề của da bạn là gì, bạn sai ở đâu, bạn chi tiêu có hợp lý hay không.
  • Mụn. Máy rửa măt được quảng cáo là dành cho da mụn thế nhưng chúng chỉ khiến cho lỗ chân lông của bạn ngày càng lớn hơn và mụn càng dễ xuất hiện hơn.
  • Hầu hết những mẫu máy rửa mặt nổi đình đám bạn mua trên mạng đều được các nhà phân phối giao đến mà không hề trao đổi những thông tin cần thiết trước khi sử dụng. Điều này đã dẫn đến những kết quả không mong muốn sau một thời gian sử dụng.
  • Chính bản thân chúng ta chưa tìm hiểu kỹ và sử dụng đúng cách.
  • Đầu cọ bẩn. Bạn có thường xuyên vệ sinh đầu cọ đúng cách? Đừng bao giờ nghĩ rằng vi khuẩn sẽ tự chết khi máy rửa mặt khô đi nhé!
  • Những sản phẩm làm sạch da không quá tuyệt vời như những gì bạn được nghe đâu. Các nhà sản xuất chỉ muốn tạo ra nhiều sản phẩm hơn để bạn phải chi ra nhiều hơn. Đôi khi những sản phẩm vô cùng hot kia chỉ là một chiêu trò kinh doanh chứ chưa chắc là vì làn da của người tiêu dùng. 

  Tại sao máy rửa mặt lại nổi đình nổi đám?

  may-rua-mat

  • Nếu như bạn massage da bằng các ngón tay thật kỹ lưỡng trong vòng một phút và dùng khăn mặt lau đi bọt sữa rửa mặt và giặt khăn rồi lặp lại như vậy nhiều lần thì bạn sẽ có cảm giác giống hệt như dùng máy rửa mặt.  
  • Có thể một trong số chúng ta chưa từng rửa mặt thật sạch sâu
  • Nếu bạn chưa từng dùng khăn mặt để massage mặt hay dùng toner chứa axit, thì khi dùng máy rửa mặt, bạn sẽ có cảm giác như da được làm sạch từ sâu trong lỗ chân lông. Đây là cảm giác mà bạn không có được nếu chỉ dùng tay để rửa mặt.
  • Quảng cáo, quảng cáo và quảng cáo!!!
  • Tại sao máy rửa mặt lại xuất hiện trên mọi trang truyền thông? Vì họ có nguồn lực rất lớn từ nhà sản xuất đến các nhà phân phối bán lẻ, tất cả đều nói cho bạn biết rằng bạn luôn cần máy rửa mặt.

  Đọc đến đây có lẽ một số bạn sẽ hơi hoang mang, nhưng các bạn không nhất thiết phải làm theo tất cả những gì tôi nói nếu như da bạn không gặp tình trạng nổi mụn mất kiểm soát. Tôi biết có những bạn rất thích sử dụng máy rửa mặt và thật sự cảm nhận được hiệu quả từ nó thì các bạn không cần phải thay đổi gì cả. Ngược lại, nếu da bạn không phù hợp thì cũng đừng vội bỏ đi vì bạn có thể dùng để massage chân hay…mông chẳng hạn.

  Cá nhân tôi nghĩ rằng nếu các bạn cứ tiếp tục sử dụng máy rửa mặt vô tội vạ như vậy thì vài năm nữa các mao mạch vỡ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, bệnh hồng ban và mụn cứng đầu sẽ dễ dàng phát triển. Một lần nữa, tôi hy vọng rằng những làn da đang bị chàm, mụn trứng cá hoặc bệnh hồng ban sẽ không bao giờ phải chịu đựng sự dày vò của máy rửa mặt nữa. 

  Nguồn: https://www.carolinehirons.com/2015/03/why-i-dont-like-battery-operated.html

  Đọc thêm:

  Lượt thích 00 11 881881

  Bình luận


  manhleo93

  manhleo93 Mình thấy sử dụng máy rửa mặt foreo khá tốt bạn nào muốn mua thì có thể tham khảo ở đây nhé: 

  https://digitrends.com.vn/may-rua-mat-foreo.html

  1 năm trước · ·
  Mình thấy sử dụng máy rửa mặt foreo khá tốt bạn nào muốn mua thì có thể tham khảo ở đây nhé: 

  https://digitrends.com.vn/may-rua-mat-foreo.html
    Hủy
  Top