Có một số bí quyết thu gọn khuôn mặt vô cùng đơn giản có thể giúp làm cho những bữa tiệc no say trong kỳ nghỉ và việc lên cân không ngừng như đã trôi vào dĩ vãng. Và, những bí quyết này không bao gồm phấn tạo khối hoặc kỹ thuật tạo khối, nên đừng lo ngại về các bước trang điểm phức tạp hay phải chi thêm 1 khoản tiền cho những palette tạo khối đang hot gần đây.

Phấn má

Phấn má có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc làm thon gọn khuôn mặt và khiến cho phần cân nặng thừa dường như biến mất một cách thần kỳ. Thoa phấn má hồng cao hơn vị trí gò má bình thường để kéo dài xương má, và lôi cuốn sự chú ý lên phía trên. Thay vì chỉ thoa phấn má ở hai gò má và tán đều về phía hai tai, hãy thử thoa phấn ở vị trí thấp hơn gò má 1cm, sau đó tán rộng ra theo một góc chéo, về phía thái dương. Thoa thêm một ít phấn lên hai thái dương, mũi, và trán để tạo chiều sâu. Bí quyết của chuyên gia: Nếu một loại má hồng dạng kem làm bạn sợ vì nó có thể quá đậm, hãy sử dụng ngón tay để thoa một ít lên má, sau đó dùng một chiếc cọ hoặc cọ đánh phấn để tán đều giống như cách bạn làm với phấn má hồng. Một dụng cụ khác cũng rất hữu hiệu đó là những bông mút quả trứng mà bạn hay dùng để đánh nền hay tạo khối (mặt vát của bông mút), đây cũng là dụng cụ đánh má hồng kem tuyệt vời.

thu-gon-mat-khong-tao-khoi-1

Thoa phấn má hồng cao hơn vị trí gò má bình thường để kéo dài xương má, và lôi cuốn sự chú ý lên phía trên

thu-gon-mat-khong-tao-khoi-2

 

Kẻ mắt

Thật đáng ngạc nhiên, cách một người kẻ mắt cũng có thể tạo cảm giác có một khuôn mặt thon gọn hơn. Khi đường kẻ mắt chếch cao hơn bình thường, nó thường kéo theo sự chú ý lên phía trên, đem lại hiệu ứng khuôn mặt thon gọn. Để thực hiện điều này, ĐỪNG kẻ mắt dọc theo hình dạng tự nhiên của đôi mắt. Đường kẻ nên được kéo dài từ điểm cao nhất của viền mắt (ngay phía trên mống mắt) về phía tai, sao cho tạo nên một đường thẳng nằm song song với khuôn mặt thay vì hướng xuống dưới. Bí quyết của chuyên gia: Hãy thoải mái kéo dài đường kẻ này thành kiểu mắt mèo/đôi cánh để trông quyến rũ hơn!

thu-gon-mat-khong-tao-khoi-3

Kẻ mắt

Kỹ thuật nhấn sáng Strobing

Cho đến hiện tại chúng ta chắc chắn đều đã nghe về kỹ thuật trang điểm strobing, và có thể hiểu rõ giá trị của nghệ thuật đánh highlight đúng chỗ. Hãy chọn một phiên bản bóng sáng hơn kiểu trang điểm thường ngày của bạn và thoa một chút phấn bắt sáng (illuminator) dọc theo đỉnh xương gò má, tán rộng về phía thái dương. Hãy đảm bảo đồng thời thoa cả phấn highlight lên sống mũi, đỉnh môi (cupid bow), cùng với một ít phấn ngay giữa cằm. Việc này sẽ tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, nhờ vậy gây hiệu ứng thu gọn khuôn mặt ngay tức khắc. Chỉ cần nhớ rằng không thoa phấn highlight lên hai thái dương, bởi vì làm như vậy sẽ khiến cho mặt bạn trông to ra và phá hỏng mục đích của phương pháp trang điểm này.

strobing

Chỉ cần nhớ rằng không thoa phấn highlight lên hai thái dương

Lượt thích 33 00 505505

Bình luận


X
Top