facebook

Mục lục bài viết

  Một phản ứng tiêu cực tới việc chăm sóc da giống như một cuộc tình đơn phương: cố gắng hết mức có thể, bạn vẫn không thể nhận lại những thứ bạn mong mỏi. Đối với những người có làn da nhạy cảm, điều này có nghĩa rằng việc chọn lựa sản phẩm của bạn phải được thực hiện thật cẩn thận để bạn không làm tình trạng làn da của mình tồi tệ hơn. Có hàng loạt sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm, và mặt nạ có thể đem lại hiệu quả mà không làm làn da khổ sở của bạn bị ửng đỏ hay viêm nhiễm.

  Để tìm hiểu xem chính xác làm thế nào để chăm sóc cho làn da nhạy cảm cả ban ngày và ban đêm, chúng ta hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu thêm.

  Làm sạch dịu nhẹ

  Dù da bạn thuộc loại siêu nhạy cảm bao nhiêu cấp độ thì chắc chắn vẫn phải làm sạch kỹ lưỡng với đầy đủ 2 bước là tẩy trang và sữa rửa mặt.

  Với tẩy trang, nếu bạn dị ứng với mineral oil, hãy chịu khó đọc kỹ thành phần trước khi mua để tránh tuyệt đối thành phần này. Tham khảo một số gợi ý dầu tẩy trang không chứa mineral oil được yêu thích dưới đây:

  Bạn nên sử dụng một loại sữa rửa mặt dạng kem dịu nhẹ, không chất tạo mùi để thực hiện công đoạn làm sạch da mặt. Điều này có nghĩa là không dùng sữa rửa mặt có hạt, vì chúng thường tác động quá thô bạo lên làn da nhạy cảm, trừ phi da bạn không quá nhạy cảm hoặc những loại hạt cực nhuyễn mịn.

  Nếu vẫn e ngại với các chất xà phòng trong sữa rửa mặt thì có thể đổi sang chọn các sản phẩm không xà phòng bên dưới nhé.

  Top sữa rửa mặt không chứa xà phòng bạn nên thử

  Nếu bạn muốn sử dụng kèm dụng cụ hoặc máy rửa mặt thì nên chọn đầu cọ dịu nhẹ nhất, với máy slicone thì chọn dòng cho da nhạy cảm ví dụ như Foreo Luna 2 Sensitive Skin.

  Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng

  Việc tẩy tế bào chết vô cùng quan trọng với tất cả các loại da nhưng có thể trở nên rất khó khăn đối với những người có làn da nhạy cảm. Đó là lí do thay vì dùng tẩy da chết dạng hạt (nhớ rằng: tẩy tế bào chết dạng hạt + làn da nhạy cảm = sự kết hợp tồi tệ), hãy sử dụng các enzym trái cây. Chúng lột bỏ các tế bào da chết và cặn bẩn một cách nhẹ nhàng mà không chà xát và kéo căng da mặt bạn.

  dung-bo-qua-nhung-san-pham-tay-da-chet-nay-neu-ban-co-mot-lan-da-nhay-cam-1-2

   

  Việc tẩy tế bào chết vô cùng quan trọng với tất cả các loại da

  Cấp ẩm toner dịu nhẹ

  Da nhạy cảm nên tránh các dòng toner có chứa cồn, nước phỉ vì dễ kích ứng, châm chích. Một số thành phần da nhạy cảm nên chọn ví dụ như hoa cúc, lô hội, ..Để tăng hiệu quả, bạn nên áp dụng lotion mask hoặc phương pháp vỗ toner nhiều lớp.

  Bổ sung serum phục hồi da

  Da nhạy cảm dễ ửng đỏ, ngứa, châm chích khi thời tiết thay đổi hoặc môi trường bụi bẩn. Nguyên nhân là do hàng rào bảo vệ da của bạn yếu hơn nên sức đề kháng trước các tác nhân có hại cũng suy giảm. Để tăng cường phục hồi, củng cố lớp màng ẩm tự nhiên bạn nên bổ sung thêm các sản phẩm có chứa vitamin B5, B3.

  Lựa chọn kem dưỡng ẩm dịu nhẹ

  Hãy tránh những sản phẩm có chứa chất tạo màu, chất tạo mùi, cồn vì chúng có khả năng gây kích ứng đối với da bạn.

  Chọn đúng loại kem chống nắng

  Thông thường da nhạy cảm được khuyên nên chọn chống nắng vật lý thay vì hóa học, tuy nhiên theo Happy Skin thì bạn nên thử mới biết được, vì không phải làn da nào cũng phản ứng giống nhau. Do đó, hãy patch test kĩ mọi sản phẩm trước khi thoa lên da.

  Chọn chống nắng cho da nhạy cảm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tránh các hoạt chất dễ gây kích ứng trong kem chống nắng Happy Skin từng liệt kê trước đây.

  chong-nang-da-nhay-cam-8

  Top các sản phẩm chống nắng được khuyên dùng cho da nhạy cảm

  Hoặc bạn có thể xem thêm các sản phẩm chống nắng vật lý lành tính.

  Da nhạy cảm có nên dùng BHA, AHA, Retinol không?

  Câu trả lời là tùy thuộc vào phản ứng của da bạn. Thực tế rất nhiều bạn da nhạy cảm vẫn dùng các hoạt chất này bình thường và thu được hiệu quả tốt. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi dùng, nếu mới bắt đầu hãy patch test trước ở da dưới quai hàm để xem phản ứng của da. Nếu không có vấn đề gì thì có thể thêm vào routine, chọn nồng độ thấp trước; thêm từ từ với tần suất 1-2 lần 1 tuần, đừng vội dùng hằng ngày.

  Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách thêm các sản phẩm mới đặc biệt AHA, BHA, Retinol, Vitamin C vào quy trình hằng ngày theo lịch trình Happy Skin hướng dẫn trong bài.

  Lượt thích 2929 comment0 view1823

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top