Mục lục bài viết

  Bất kỳ một cô gái nào cũng mong muốn có một đôi mắt to và sáng, nhưng gen di truyền và những đêm thức khuya sẽ khiến bạn không được toại nguyện. Đó là lý do vì sao chúng ta luôn săn lùng các sản phẩm kem dưỡng da mắt tốt nhất để chống lại quầng thâm và bọng mắt, và chúng ta cũng không ngừng tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào để tiêu diệt vết chân chim hoàn toàn. Không chắc liệu sản phẩm của bạn có hiệu quả? Hãy xem bài viết này để tìm hiểu sản phẩm nào thực sự có tác dụng với các vấn đề về quầng thâm, bọng mắt và vết chân chim nhé.

  Quầng thâm     

  Có nhiều nguyên nhân gây ra quầng thâm.

  Một số người có da rất mỏng vì vậy bạn có thể thấy sự lưu thông của các mạch máu bên dưới da.

  Một số người thì bị tăng sắc tố dưới da mắt, có nghĩa là họ có nhiều melanin tập trung ở đó hơn so với các vùng khác của khuôn mặt.

  Một nguyên nhân khác được gọi là “hiệu ứng đổ bóng”, xảy ra với những người có hốc mắt sâu, khi ánh sáng phản chiếu vào mắt sẽ khiến vùng da trông có vẻ tối màu. Nhiều người có thể có hai hay thậm chí là ba vấn đề cùng một lúc.

  Cách chọn sản phẩm: Bởi chỉ có một trong ba nguyên nhân trên là liên quan đến bề mặt da, kem bôi chỉ có hiệu quả đối với vấn đề tăng sắc tố . Hãy tìm kiếm  các sản phẩm có chứa vitamin C, Kojic Acid hay Arbutin. Với các nguyên nhân khác, bạn có thể tìm những biện pháp giải quyết triệt để hơn.

  kem-mat-1

  Vết chân chim và nhăn da mắt

  Khi chúng ta già đi, vùng da xung quanh mắt ngày càng mỏng hơn, dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn. Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên khuôn mặt, do đó, nó mất đi độ ẩm nhanh hơn so với các vùng da khác.

  kem-mat-2

  Cách chọn sản phẩm: Bạn nên sử dụng các loại kem và lotion có khả năng dưỡng ẩm cao có chứa axit hyaluronic giúp da căng đầy và mờ nếp nhăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những loại kem mắt chứa retinol với khả năng giảm nếp nhăn hiệu quả.

  Bọng mắt

  Hầu hết chúng ta đều có vùng bên dưới mắt chứa mỡ và nước. Yếu tố di truyền và sự lão hóa làm cho vùng này gia tăng mỡ theo thời gian. Dị ứng, thức ăn mặn và khóc cũng có thể gây ra bọng quanh mắt tạm thời.

  kem-mat-3

  Cách chọn sản phẩm: Hầu hết các biện pháp khắc phục ngoài da chỉ có tác dụng với loại bọng mắt tạm thời. Bạn có thể sử dụng những loại kem mắt chứa caffein hoặc chọn các sản phẩm có đầu lăn kim loại giúp giảm sưng nhanh chóng. Nếu bạn thức dậy với đôi mắt sưng húp, hãy mát xa vùng mắt theo hướng dẫn dưới đây.

  Cuối cùng là mẹo quan trọng nhất cho vùng da dưới mắt

  Thứ gì cũng quan trọng như kem dưỡng da mắt? Kem chống nắng. Hầu hết phụ nữ không dành thời gian để sử dụng kem chống nắng một cách cẩn thận cho những vùng da tối màu, và tác dụng của kem chống nắng thật tuyệt vời với những bệnh nhân có quầng thâm dưới mắt. Hãy bảo vệ vùng mắt của bạn như bạn bảo vệ khuôn mặt vậy, dùng kem chống nắng mỗi ngày, nếp nhăn và quầng thâm sẽ dần biến mất theo thời gian đấy.

  Theo Dailymakeover

  Lượt thích 77 00 621621

  Bình luận


  X
  Top