Kẻ eyeliner màu đôi khi rất khó khăn. Khi được sử dụng khéo léo, eyeliner là một cách thú vị để thay đổi phong cách trang điểm cũng như vẻ ngoài của bạn. Nhưng nếu sử dụng sai cách, eyeliner màu có thể làm bạn trông như học sinh lớp 7. Thực tế là, tôi đã né tránh xu hướng eyeliner màu suốt hàng tháng liền vì lo sợ mình sẽ lặp lại những sai lầm kẻ mắt trong quá khứ. Không thể cưỡng lại một xu hướng trang điểm mới, tôi dần dần bắt đầu tìm hiểu eyeliner màu. Tôi nhận ra rằng eyeliner màu có thể trông vừa thú vị, vui tuơi đồng thời vẫn giữ được cảm giác trưởng thành. Hơn nữa, eyeliner màu đen và nâu đang dần trở nên nhàm chán. Bạn có thể thử những mẹo sau để làm chủ cây eyeliner màu của mình.

Mẹo # 1: Bắt đầu với màu nền mắt trung tínhmeo-ke-eyeliner-mau-chuan-dep-3

Việc bắt đầu với gam màu trung tính nghe có vẻ khá khác lạ, nhưng một gam màu ấm có thể giúp đường liner đầy sức sống trở nên nổi bật hơn. Mẹo này rất tuyệt dành cho những bạn nữ bị thâm quầng hoặc da vùng mắt không đều màu. Bí quyết ở đây là sử dụng tông màu nâu dạng matte (lì) đậm hơn tông màu da của bạn một chút. Ví dụ như màu đất nung, hoặc màu nâu vàng.

Mẹo # 2: Lựa chọn các công thức không lem

Vì những đường liner sắc sảo không bị nhòe là cực kỳ quan trọng khi vẽ mắt mèo, hãy sử dụng liner chống thấm nước và không lem. Bạn có thể thử Make Up For Ever Aqua XL Eye Pencil Waterproof Eyeliner chẳng hạn. Cây chì kẻ này có màu sắc cực kỳ đa dạng và lâu trôi, kể cả khi bạn kẻ vào đường waterline. Công thức của bút chì cũng giúp bạn dễ dàng kiểm soát. Công thức dạng bút nước (như Stila Stay All Day Waterproof Liquid Eye Liner) rất sắc nét, nhưng chúng đòi hỏi một bàn tay ổn định và màu sắc không được tươi sáng như minh họa. Nếu bạn đang tìm kiếm lớp trang điểm khói, hãy thử chì kohl hoặc NARS Eye Paint.

Mẹo # 3 – Đơn giản là nhấtmeo-ke-eyeliner-mau-chuan-dep

Nếu bạn mới tập tành trang điểm hoặc bạn mới sử dụng eyeliner màu lần đầu tiên, hãy bắt đầu đơn giản thôi. Kẻ eyeliner màu lên hàng mi dưới sẽ giúp lớp trang điểm trông tự nhiên, đầy sắc màu nhưng không bị quá đà.

Mẹo # 4 – Phần trang điểm còn lại cũng thật đơn giảnmeo-ke-eyeliner-mau-chuan-dep-8

Khuôn mặt của bạn cũng giống như một bộ quần áo vậy: Chỉ nên có một điểm nhấn. Nếu bạn lựa chọn eyeliner đầy màu sắc, hãy dùng màu son môi dịu dàng. Chọn giữa liner đậm hoặc phấn mắt đậm (bạn chỉ cần một trong hai). Mẹo này sẽ giúp bạn không trông như vị thành niên.

Mẹo # 5 – Kẻ viền mắt tightline

Eyeliner màu trông tuyệt nhất khi được kẻ sát chân mi, vì vậy hãy kẻ viền mắt tightline.

Mẹo # 6 – Đừng ngại pha trộnmeo-ke-eyeliner-mau-chuan-dep-6

Việc sử dụng một liner có màu sáng đã khá thách thức, chứ đừng nói đến việc kết hợp nhiều màu với nhau, nhưng lựa chọn hai gam màu tương tự nhau sẽ giúp bạn có một màu sắc tuyệt vời, giúp giúp tạo hiệu ứng đa chiều và gây ấn tượng mạnh. Một vài tông màu độc đáo phù hợp với xanh coban như tím sinh động hoặc màu cà tím tươi sáng. Bạn có thể kẻ vào đường waterline dưới để tạo điểm nhấn.

Mẹo # 7: Dùng Mascara nhiều màumeo-ke-eyeliner-mau-chuan-dep-5

Quá nhiều màu sắc phải không nào! Nhưng tại sao lại là mi màu đen trong khi eyeliner màu xanh (chẳng hạn) nhỉ? Để không bị lem, hãy lựa chọn mascara không thấm nước có tông màu tương tự với eyeliner yêu thích của bạn.

Lượt thích 77 00 502502

Bình luận


X
Top