facebook

Mục lục bài viết

  Tạo khối chắc chắn không còn là khái niệm xa lạ với các nàng mê makeup phải không? Tuy nhiên với những cô nàng vừa mới chập chững làm quen với thế giới của phấn contour và highlight hãy cùng mình khám phá một quy tắc tạo khối cực dễ và hiệu quả từ những hình tam giác. Và bây giờ thì bắt đầu nào!

  Nâng cao gò má hoặc đường viền hàm dưới không quá khó nhằn – hoặc yêu cầu bạn phải có kỹ năng của một nghệ sĩ trang điểm đâu. Bạn chỉ cần chọn những sản phẩm tạo khối thích hợp để có được lớp trang điểm vừa tinh tế vừa tự nhiên.

  Với những nàng mới bắt đầu, “Cách dễ nhất để tạo khối là sử dụng hai tông màu kem nền – một tông màu phù hợp cho trung tâm của khuôn mặt, cổ và vùng xương ở trên, tông màu thứ hai hơi tối hơn để sử dụng xung quanh mặt và bên dưới xương gò má,” Pati Dubroff, nghệ sĩ trang điểm của Charlize Theron và Natalie Portman, cho biết. Các sản phẩm kem dễ thao tác và xóa nếu bạn phạm sai lầm.

  Bắt đầu với highlighter

  Sử dụng kem che khuyết điểm để làm sáng các khu vực như T-zone và sống mũi. Vẽ một hình tam giác ngược ngay giữa trán và nối một đường kem che khuyết điểm thẳng từ đỉnh của hình tam giác này xuống đến đầu mũi.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-1

  Sau đó tiếp tục dùng concealer để vẽ thêm 2 hình tam giác ngược khác ở ngay dưới bọng mắt hướng xuống dưới cánh mũi và kéo dài về hướng nhân trung.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-2

  Và một hình tam khác khác cho vùng cằm

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-3

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-4

  Bước thứ 2: Contour

  Sử dụng contour dạng kem hoặc nền màu tối như nâu, hạt dẻ vẽ các hình tam giác nhỏ hơn ở ngay góc trên của cạnh tam giác highlight trên trán.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-5

  Tiếp tục vẽ thêm hai hình tam giác khác dẹp hơn ở ngay dưới gò má, phần cạnh viền của hình tam giác dưới bọng mắt.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-6

  Tất nhiên không được quên làm dài và thu hẹp cánh mũi với hai đường quẹt nhỏ ngay đầu chóp kéo dài lên cạnh sống mũi nữa nhé. Cuối cùng là hai hình tam giác nhỏ ở bên cạnh cằm để có gương mặt V-line.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-7

   

  Bước 3: Tán đều

  Đối với phần highlighter, các bạn sử dụng cọ để tán đều. Cọ Kabuki với đầu lông cọ tròn và tỏa đều sẽ giúp làm đều phần kem highlighter cho đồng đều với lớp nền trên mặt.

  F86_Chrome_1_750x750

  Tips cho bạn đó là hãy tán đường cọ về phía chân tóc và đặc biệt là xung quanh các cạnh của khuông mặt để tạo hiệu ứng mặt có góc cạnh hơn nhưng vẫn rất tự nhiên.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-9

  Rồi sau đó mới tán đều phần contour ra cũng với cây cọ này luôn. Tất nhiên là bạn không nên đảo ngược thứ tự lại vì nếu đã tán countour thì đầu cọ của bạn sẽ bẩn và khi đưa vào tán highlight thì sẽ rất lem nhem đấy.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-10

  Cuối cùng để cho các vùng liên kết giữa highlight và contour trông hài hòa hơn, sử dụng beauty blender ẩm để dặm quanh ở các vùng này.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer-11

   

  Như vậy, chỉ cần 3 bước siêu đơn giản bạn đã có thể tự tạo khối cho gương mặt một cách hoàn hảo rồi.

  tao-khoi-tam-giac-cho-beginer

  Với những mẹo trên, mình hy vọng các bạn có thể tự tạo khối ngay tại nhà nhé. Good luck!

  >>> So sánh các phong cách đánh khối Contouring, Non-contouring và Strobing

  >>> Bí quyết tạo khối mũi cao thon gọn theo từng dáng mũi

  Lượt thích 2222 comment0 view532

  Bình luận


  X

  Nhập SĐT và nhận ngay Voucher giảm 50% áp dụng cho Lấy Mụn, Detox, Destress


  *** Áp dụng cho tất cả khách hàng mới

  Công ty Happy Skin Vietnam

  Top