Botanical

Tên gọi khác: Botanical

(Tiếng Việt. Thảo dược)

Thảo dược là nguyên liệu đến từ thực vật có khả năng trị liệu khi sử dụng trên da. Thảo dược trước đây được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng, thường có trong những bài thuốc dân gian và thường được sử dụng ở dạng nguyên, không qua chế biến, chính vì vậy giá trị sử dụng của chúng bị hạn chế so với những sản phẩm đã được tinh chế hay tổng hợp hiện nay.

Thảo dược có nhiều dạng: dạng phức (ví dụ cánh hoa hồng ngâm, cà rốt ngâm,…), dạng chiết xuất (vd chiết xuất rễ cam thảo), dạng hợp chất hóa học của chiết xuất (glycyrrhetinic acid, thành phần tự nhiên trong rễ cam thảo),…

Lưu ý:

Hiệu quả cuả thảo dược còn phụ thuộc vào nồng độ của các chất hoạt động trong công thức, khả năng thẩm thấu của da và của chính thảo dược, những tác động của các chất hoạt động khác đối với thảo dược.

Không phải tất cả các loại thảo dược đều thích hợp trong việc chăm sóc da. Trong nhiều trường hợp, tùy vào từng loại da và liều lượng sản phẩm mà thảo dược có thể gây dị ứng. Vì vậy, ta cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng thảo dược.


Top